Do-er Và Tinh Thần Khởi Nghiệp Tại Conando Corp

Một trong những nhân tố hàng đầu làm nền tảng cho sự phát triển của Conando chính là đội ngũ nhân sự trẻ trung, nhiệt huyết luôn mang trong mình “tinh thần khởi nghiệp”. Và không khó để nhận thấy tinh thần đó ở mỗi Do-er. 

Dấn thân vào các cơ hội và không bao giờ bỏ cuộc

80% nhân sự cấp quản lý hay giám đốc dự án hiện nay tại Conando đều xuất phát từ những vị trí rất nhỏ trước đây. Do-ers nói chung và những con người này nói riêng đều có một điểm chung đó là họ đã trải qua giai đoạn công việc áp lực-quá tải-khủng hoảng. 

Đằng sau mỗi thử thách chính là cơ hội dành cho Do-er

Nhưng những chiến binh “mạnh mẽ” nhất vẫn kiên trì đi đến cùng, im lặng dùng kết quả để chứng minh: Đằng sau thử thách luôn là cơ hội. Làm tốt những điều nhỏ nhất, từ những vị trí thấp nhất để sẵn sàng bứt phá. Ngoài ra, kết hợp thêm một chút liều lĩnh sẽ tạo thành một combo tuyệt vời. Liều chưa chắc ăn nhiều nhưng đôi khi liều lĩnh sẽ mang đến cho Do-ers những kết quả bất ngờ. Đặc biệt với môi trường sẵn sàng trao quyền như Conando, thử thách là cơ hội.

Nhận trách nhiệm 100%

Đây là thái độ tiên quyết để đi đến thành công trong bất cứ điều gì của cuộc sống. Chịu trách nhiệm từ lúc nhận đến khi hoàn thành công việc. Tất cả các cấp đều chịu trách nhiệm trong một vấn đề nhất định và người chịu trách nhiệm cuối cùng là Leader. Tuy nhiên nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì người có trách nhiệm đầu tiên không ai khác là Do-er. Không than vãn, phàn nàn mà nghiêm túc tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề. Và sau khi vấn đề được giải quyết xong thì câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Do-er có rút ra được bài học gì cho mình hay không? Chính từ những lần sai lầm, từ tinh thần trách nhiệm với công việc đã giúp Do-er ngày càng phát triển, dày dặn kinh nghiệm và tỉnh táo hơn. Thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, công ty và khách hàng. 

Ham học hỏi

Do-ers của ngày mai bắt buộc phải tốt hơn Do-ers của ngày hôm nay. 

–  Học hỏi kinh nghiệm thực tế từ công việc: kinh nghiệm sau mỗi lần hoàn thành dự án hay bài học đáng nhớ từ thất bại mà Do-ers vừa gặp phải; 

– Học hỏi đồng nghiệp: mỗi người teammate đều là một người thầy và họ có vô số điều hay ho để chúng ta học hỏi: có thể là về cách tối ưu công việc; về một phương pháp, công cụ xử lý công việc hay thậm chí là chia sẻ về kỹ năng mềm. 

– Tự học thật sự cần thiết: để phát triển bản thân toàn diện đòi hỏi Do-ers phải luôn trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng. Bên cạnh thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, Do-ers thường đọc thêm sách, tham gia workshop hay talkshow liên quan đến chuyên môn hiện tại hay các chủ đề khiến họ hứng thú. 

Sáng tạo, đổi mới tư duy, sẵn sàng thích nghi

 Do-ers luôn sẵn sàng thay đổi để thích ứng với yêu cầu công việc và làm việc với tư duy: Chỉ có cách làm mới để có kết quả mới.  Bởi vì chúng ta không thể nào có kết quả mới khi cứ giữ nguyên và áp dụng cách làm cũ. 

Đoàn kết

 “Nếu tất cả mọi người cùng nhau tiến về phía trước, thì thành công sẽ tự nó đến.” Mỗi thành viên tại Conando đều là những người bạn đồng hành đáng tin cậy. Do-ers luôn sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp và tôn trọng những nỗ lực, cống hiến của họ. 

Khởi nghiệp là một chặng đường dài nhưng ở công ty của những người khởi nghiệp Do-ers sẽ không bao giờ đơn độc. Theo dõi câu chuyện về khởi nghiệp tại đây: https://www.tiktok.com/@anhkhoinghiep?

——

Conando Corp

Địa chỉ: 06 Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 655 6968

Email: info@conando.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/conando.corp

Youtube: https://bit.ly/3gRQqyl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *