Conando Corp Ứng Dụng Phần Mềm Quản Trị OKRs

Nhân sự làm việc tại Conando từ lâu đã không còn quá xa lạ với OKRs (Objective and Key Results). Đây là phương pháp quản trị theo mục tiêu và kết quả then chốt giúp người sử dụng thiết lập và hoàn thành mục tiêu một cách hiệu quả. Khi Conando áp dụng OKRs thì mọi bài toán có xu hướng được giải nhanh hơn. Ban giám đốc luôn chú trọng tổ chức các buổi đào tạo về OKRs định kì để Do-ers có thể hiểu và áp dụng đúng phương pháp quản trị mới mẻ này.

Phương pháp quản trị OKRs
Phương pháp quản trị OKRs

OKRs hay Objective and Key Results là phương pháp quản trị theo mục tiêu và kết quả then chốt. Nhờ vào phương pháp này, các cá nhân và đội nhóm sẽ dễ dàng thiết lập mục tiêu và xây dựng kế hoạch phù hợp thúc đẩy bản thân hành động để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Có thể thấy ưu điểm của OKRs tập trung vào năm nhân tố FACTS: 

  • Focus: Tập trung vào những mục tiêu quan trọng; 
  • Align: Sắp xếp và kết nối tốt hơn nhờ vào tính minh bạch;
  • Commitment: Tạo ra cam kết cá nhân;
  • Tracking: Theo dõi tiến trình thường xuyên;
  • Strectching: Mở rộng mục tiêu để đột phá.
Những lợi ích mà OKRs mang lại

Đặc biệt, OKRs thuộc về cá nhân, mỗi người sẽ sở hữu OKRs của riêng mình và cam kết thực hiện. OKRs của công ty thuộc về Giám đốc; OKRs của nhóm thuộc về trưởng nhóm. Tất cả OKRs của thành viên bắt buộc phải kết nối với nhau và hướng về mục tiêu chung của công ty.

Không giống như KPI, OKRs có sức mạnh liên kết sự tập trung, nỗ lực của thành viên trong tổ chức để cùng cam kết và theo dõi tiến độ thường xuyên. Qua đó thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân sự. 

Một Objective (O) nên có từ 3-5 Key Result (KRs)

OKRs hiện nay là phương thức quản trị theo mục tiêu được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tại Conando Corp, OKRs được xem như một phần mềm làm việc nội bộ và khi áp dụng OKRs thì mọi bài toán có xu hướng được giải nhanh hơn. Thông thường vào đầu quý, công ty sẽ tổ chức một cuộc họp nội bộ để tất cả nhân sự tham gia thảo luận và công bố OKRs của từng thành viên. 

Giao diện phần mềm quản trị OKRs mà Conando đang sử dụng

Nhân sự khi gia nhập vào Conando cũng sẽ được làm các bài test liên quan đến OKRs. Các buổi check-in 1-1 diễn ra hằng tuần giúp tất cả thành viên kiểm tra được tiến trình một cách liên tục và đều đặn. 

Check-in 1:1 diễn ra hàng tuần giữa Leader và từng thành viên

Ban giám đốc cũng luôn chú trọng tổ chức các buổi đào tạo về OKRs định kì để Do-ers có thể hiểu đúng và áp dụng đúng phương pháp quản trị mới mẻ này.

Nhìn chung chính keywords: TẬP TRUNG – CAM KẾT – HỢP TÁC – KỶ LUẬT của OKRs đã tạo nên sự thay đổi lớn cho Do-ers. Nhân sự chủ động trong việc liên kết nội bộ, thực tế hơn khi thiết lập mục tiêu và nỗ lực hết mình để hoàn thành thử thách đặt ra lúc ban đầu. 

——

Conando Corp

Địa chỉ: 06 Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 655 6968

Email: info@conando.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/conando.corp

Youtube: https://bit.ly/3gRQqyl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *