ỨNG DỤNG INSTAGRAM CHO VIỆC KINH DOANH

1. Instagram là gì?

Instagram là ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên các hệ điều hành di động như iOS và Android. Người dùng có thể tải ảnh, video lên dịch vụ, từ đó chia sẻ cho những ai đang theo dõi mình hoặc nhóm bạn bè

2. Sự phát triển của Instagram?

Instagram đã có hơn 500 triệu người sử dụng trên toàn thế giới và không ngừng tăng lên. Tại Việt Nam, Instagram là ứng dụng chia sẽ ảnh được nhiều giới trẻ ưa chuộng

Tháng 4/2012, Facebook thâu tóm lại Instagram với giá 1 tỷ USD tiền mặt nhưng vẫn hoạt động độc lập với mạng xã hội Facebook.

3. Tại sao sử dụng Instagram?

 Instagram giúp người dùng chia sẻ ảnh và video nhanh chóng, dễ dàng để sử dụng, ứng dụng rất đơn giản từ cách trình bày, sử dụng cho đến thiết lập. 

Thay vì tập trung vào nhiều tính năng như các mạng xã hội khác, Instagram chỉ ưu tiên một tính năng cốt lõi giúp người dùng chia sẻ và xem hình ảnh, video của bạn bè dễ dàng hơn.

Chất lượng hình ảnh trên Instagram được giữ nguyên, trong khi Facebook tự động giảm dung lượng ảnh ngay khi tải lên

Bộ sưu tập bộ lọc độc đáo khiến người dùng Instagram nghiện ứng dụng này. Bất cứ khi nào chụp ảnh trong Instagram, bạn đều có thể nhanh chóng lựa chọn bộ lọc phù hợp để biến bức ảnh trở thành một sản phẩm độc đáo đầy cá tính.

4. Instagram giúp gì cho doanh nghiệp

Untitled-1

 

  • Không quá “xô bồ” như Facebook, Instagram cho phép người dùng chủ động hơn khi được trực tiếp follow (theo đuôi) các tài khoản mà mình ưa thích. Mặt khác, thay vì ngồi chờ khách hàng “like” trang bán hàng của mình như trên Facebook, những chủ cửa hàng trên Instagram có thể trực tiếp follow lại khách hàng để thu hút sự chú ý.
  • Đối tượng khách hàng chủ yếu cũng chính là những người trẻ nên việc thỏa thuận mua bán diễn ra thuận lợi và nhanh chóng
  • Instagram như một kênh truyền thông khác bên cạnh Facebook giúp bạn “dễ thở” hơn khi việc quảng bá trên Facebook bị cạnh tranh nhiều bởi các đối thủ.
  • Instagram đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng: ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm, trang sức (phân khúc giá thấp)…

5. Quảng cáo Instagram như thế nào

a. Instagram có thể kết nối với trang Fanpage của bạn trên Facebook:

1

b. Việc quảng cáo trên Instagram cũng tương tự như Facebook, các chỉ số theo dõi về số người tiếp cận, lượng tương tác, hành động đều có thể xem được ở trình quản lý quảng cáo Facebook.
6. Dịch vụ của Conando về Instagram

Conando giúp bạn thiết lập kênh Instagram và quản trị kênh phù hợp với các tiêu chí về nội dung đưa ra trong kế hoạch marketing.

Hỗ trợ trực tuyến
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi. Hãy nhấn nút chat nếu bạn muốn liên hệ hay có thắc mắc gì với chúng tôi.

Chat